Tổng thống Mỹ Obama và bí quyết để thành công

Ông tin rằng con người sẽ không thể đạt được bất cứ điều gì nếu chỉ biết làm việc độc lập.

Có đam mê, không giấu dốt, luôn nỗ lực hết mình là những bí quyết giúp trở nên thành công.

5-bi-quyet1

1. Có niềm đam mê trong cuộc sống

Theo ông Obama, biết rõ những điều bạn thích nhất trong cuộc sống là điều vô cùng quan trọng, bởi nếu làm việc mà không có niềm đam mê thì cơ hội thành công là rất khó. Khi dành sự đam mê để hoàn thành một công việc bạn sẽ có cảm giác như đang được ở trên thiên đường. Tất cả mọi người đều có những biệt tài và sở thích riêng. cũng khuyến khích mọi người làm nhiều việc khác nhau để tìm ra điều khiến họ cảm thấy hứng thú nhất.

2. Có công mài sắt có ngày nên kim

Ông chủ Nhà Trắng cho rằng nếu làm gì mà không dành toàn bộ tâm huyết, công sức thì sẽ rất khó đạt được ước mơ. Một điều tối quan trọng để biến những mục tiêu trở thành hiện thực là thử đi thử lại nhiều lần.

3. Học cách nói ‘Chúng ta’, thay vì ‘Tôi’

Ông Obama tin rằng con người sẽ không thể đạt được bất cứ điều gì nếu chỉ biết làm việc độc lập. Vào thời điểm này hay thời điểm khác trong cuộc sống, bạn chắc chắn sẽ cần đến sự giúp đỡ của những người khác. Điều này có nghĩa rằng đầu tư vào các mối quan hệ là rất quan trọng. Hãy học cách giúp đỡ người khác và tìm thấy người ta cần được hỗ trợ khi khó khăn từ chính những mối quan hệ bạn đang có.

4. Không giấu dốt

Ông chủ Nhà Trắng luôn cố đặt ra các câu hỏi là cách để ta có thể nâng cao kiến thức và sự tự tin. Nếu chỉ ngồi một chỗ, không dám nói lên những điều bạn đang thắc mắc, nghi ngờ, bạn sẽ trở thành một người ít hiểu biết và dần đánh mất sự tự tin.

5. Tránh xa những kẻ ghen ghét mình

Tổng thống Mỹ cho rằng nếu muốn thành công trong cuộc sống, tốt nhất hãy tránh xa những kẻ hay nói xấu bạn. Khi còn trẻ, bạn có thể lắng nghe tất cả những điều rác rưởi mà họ nói về bạn, nhưng khi đã trưởng thành, bạn chẳng việc gì phải làm thế. Tuy nhiên, là một người có học, bạn cần phải hành xử thật chín chắn với việc này và cách tốt nhất là không bận tâm đến suy nghĩ của họ. Lúc này, bạn chỉ cần nghĩ cho bản thân, bạn là ai và có thể làm được gì

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>