Đoàn Thiên Phúc và chặng đường khởi nghiệp

Sau khi hình thành ý tưởng, sinh viên Đoàn Thiên Phúc cùng nhóm đã lên một ý tưởng cũng như các thiết kế đầu tiên cho sản phẩm chống trộm cho xe máy bằng điện thoại di động.

Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, chàng sinh viên sinh năm 1989 Đoàn Thiên Phúc đã sáng tạo ra sản phẩm chống trộm xe máy bằng điện thoại. Sản phẩm này đã nhanh chóng được khách hàng tin dùng và mang đến thành công cho Thiên Phúc cùng đội nhóm của mình.
Quyết tâm hiện thực hóa ý tưởng

Nhắc đến chàng trai tài năng Đoàn Thiên Phúc, mọi người nghĩ ngay đến một sinh viên năng động, nhiệt tình tham gia các hoạt động của Trường. Phúc tốt nghiệp khoa Công nghệ thông tin, trường Đại học Khoa học Tự nhiên. Nhờ sự chăm chỉ và sáng tạo với ý tưởng xây dựng sản phẩm chống trộm xe máy, Phúc đã có được thành công lớn.

37153_9__2179_217_57901922

Ít ai biết rằng ý tưởng xây dựng sản phẩm chống trộm xe máy S-bike lại xuất phát từ việc bị kẻ gian tháo mất một số bộ phận trên chiếc xe của mình. Phúc cùng với một số sinh viên khác đã mày mò, nghiên cứu và cho ra đời sản phẩm chống trộm xe máy bằng điện thoại di động.

Sau khi hình thành ý tưởng, sinh viên Đoàn Thiên Phúc cùng nhóm đã lên một ý tưởng cũng như các thiết kế đầu tiên cho sản phẩm chống trộm cho xe máy bằng điện thoại di động. Ý tưởng này đã đạt giải đặc biệt cuộc thi Ý tưởng sáng tạo cấp trường S-IDEAS.

Đây chính là thành công đầu tiên của nhóm. Chính thành công này đã tiếp thêm sức mạnh cho Phúc phát triển ý tưởng thành khóa luận tốt nghiệp.

Chưa dừng lại ở đó, không để sáng tạo của mình “đắp chiếu” như rất nhiều ý tưởng sáng tạo của giới sinh viên, Phúc và nhóm bạn quyết định phát triển sản phẩm và bằng chính sáng tạo này với việc thành lập Công ty Cổ phần Giải pháp phần mềm SetechViet vào năm 2011.

Tốt nghiệp đại học đúng vào lúc SetechViet bắt đầu đi vào hoạt động, Phúc nhận được học bổng học thạc sĩ và quyết định lên đường sang Pháp học tại Đại học Claude Bernard Lyon 1. Thời gian theo học tại Pháp đã giúp Phúc học hỏi thêm rất nhiều kinh nghiệm.

Phúc chia sẻ: “Vừa học ở xa vừa điều hành công ty không hề dễ dàng, nhưng tôi tin mình sẽ thành công vì thời gian du học tại Pháp đã giúp tôi rất nhiều trong việc xây dựng mô hình nghiên cứu và phát triển sản phẩm”.

Trong thời điểm S- Bike ra đời, có rất nhiều sản phẩm chống trộm trên thị trường. Tuy nhiên với tính năng vượt trội và tính khả năng ứng dụng cao, S-Bike đã nhanh chóng nhận được sự tin dùng của đông đảo khách hàng.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>